Giúp mình bài này với!

T

thanhgenin

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(-7; 10) , trọng tâm G (-7/3 ; 4/3) và tâm đường tròn ngoại tiếp I(-3; 0) . Viết pt đt AB biết B có hoành độ dương .
Mong các bạn nêu hướng giải và giải chi tiết giùm mình với nha!
 
L

lengfenglasaingay

Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC có A(-7; 10) , trọng tâm G (-7/3 ; 4/3) và tâm đường tròn ngoại tiếp I(-3; 0) . Viết pt đt AB biết B có hoành độ dương .
Mong các bạn nêu hướng giải và giải chi tiết giùm mình với nha!

Mình nghĩ là làm như thế này tuy nhiên có sử dụng đến đường thẳng Euler( )
Ta có gọi H là trực tâm tam giác ABC ta có theo Euler thì [tex]\vec{IG}=\frac{1}{3}\vec{IH}=> H(-1,4)=> \vec{AH}(-6,6)[/tex]
có [tex]\vec{AG}=\frac{2}{3}\vec{AM}=>M(0,-3)=>pt_{BC}=x-y-3=0[/tex]
Gọi [tex]B(t,t-3),IB=IA=>B(7,4)(dk:t>0)[/tex]
=> pt AB



 
Top Bottom