Cho x, y, z >0. Tìm GTLN của biểu thức M= xyz/(x+y)(y+z)(z+x)
K kisitai1 5 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z >0. Tìm GTLN của biểu thức M= xyz/(x+y)(y+z)(z+x)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x, y, z >0. Tìm GTLN của biểu thức M= xyz/(x+y)(y+z)(z+x)
V vanhelsing96 5 Tháng năm 2011 #2 kisitai1 said: Cho x, y, z >0. Tìm GTLN của biểu thức M= xyz/(x+y)(y+z)(z+x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si : [TEX](x+y)^2 \geq 4xy ; (y+z)^2 \geq 4yz ;(z+x)^2 \geq 4zx [/TEX] Nhân từng bdt => [TEX](x+y)^2(y+z)^2(z+x)^2 \geq 64x^2y^2z^2 => (x+y)(y+z)(z+x)\geq8xyz => \frac{xyz}{(x+y)(y+z)(z+x)} \leq 1/8 <=> MaxM=1/8 <=> x=y=z[/TEX]
kisitai1 said: Cho x, y, z >0. Tìm GTLN của biểu thức M= xyz/(x+y)(y+z)(z+x) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cô si : [TEX](x+y)^2 \geq 4xy ; (y+z)^2 \geq 4yz ;(z+x)^2 \geq 4zx [/TEX] Nhân từng bdt => [TEX](x+y)^2(y+z)^2(z+x)^2 \geq 64x^2y^2z^2 => (x+y)(y+z)(z+x)\geq8xyz => \frac{xyz}{(x+y)(y+z)(z+x)} \leq 1/8 <=> MaxM=1/8 <=> x=y=z[/TEX]