giup' minh` bai` nay` voi'

P

pozitron_13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong không gian với hệ trục toạ độ 0xyz cho hai đường thẳng
d1: (x-1):2=(y+1):1=z:1 và d2: (x-1):1=(y-2):2=z:1
viết pt mặt phẳng (P) song song với mặt phẳng (Q): x +y- 2z +3=0 sao cho (P) cắt d1, d2 thao một đoạn thẳng có độ dài nhỏ nhất
 
C

chinsutoiot

theo mình thì có thể làm như sau ban có thể tham khảo
d1 qua M'(1;-1;0) và có vtcp u'(2;1;1)
d2 qua M"(1;2;0) và có vtcp u"(1;2;1)
thấy u' và u" ko cùng phương => d1 và d2 ko cùng phương
xét hpt 1+2t'=1+t" /\-1+t'=2+2t" /\t'=t" giải thấy vô nghiệm
=> d1 và d2 chéo nhau
vậy đoạn thẳng nhỏ nhất nối d1 và d2 là đoạn vuông góc chung của d1 và d2
đến đây chắc bạn tự làm tiếp được rồi chứ j` :)
 
Top Bottom