giúp mình bài này vơi

C

cuonsachthanki

cho tam giac ABC vuong tai A duong trung tuyen AM Goi D la trung diem cua AB, Ela diem doi xung voi M qua D
a) CMR: diem E doi xung voi M qua AB
b) cho AB =4cm BC= 5cmTinhdien tich tam giac vuong abc

a)dễ dàng c/m đc tgiác AMD=tgiác BMD (c.c.c)[/COLOR]
\Rightarrow [tex]gócMDA=gócMDB=180*/2=90*[/tex]
do E đx với M qua D \Rightarrow ED=MD mà EM vuông góc với AB( vì BDM=90*)
\Rightarrow đfcm
b) ap dung dinh li Py-ta-go cho tgiác ABC ta co: [tex]AB^2+AC^2[/tex]=[tex] BC^2[/tex]
\Rightarrow [tex]AC^2[/tex]=[tex] BC^2-AB^2[/tex]=[tex]5^2-4^2[/tex]=[tex]9[/tex]=[tex]3^2[/tex]
\Rightarrow AC=3
\Rightarrow[tex] S_{ABC}[/tex] =[tex] \frac{3.4}{2}[/tex]=6(cm2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom