Giúp mình bài này với!!

A

anhdkve

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình vuông ABCD, trên cạnh BC lấy điểm E, kéo dài DC về phía C một đoạn CF=CE.

1) Chứng minh DE=BF
2) BD cắt EF tại K, DE cắt BF tại H.Chứng minh FK, DH là các Đường cao của tam giác DBF.
3) Gọi M là trung điểm của EF, O là giao điểm của AC và BD. Chứng minh OM//AK.
4(*) Chứng minh 3 điểm của A, H, K thẳng hàng. Cảm ơn các bạn.!
 
K

kyoletgo

1) tg DCE = tg BCF => đpcm
2) DFH đồng dạng DBC (gg) => góc H = góc C =90
=> FH đg cao=> DE đg cao (3 đg cao 1 tg đồng quy)
3)tg OCM đồng dạng BCF (cgc) => gocs COM = góc CBF
tứ giác HBKE nội tiếp => góc EHK= góc CBF
=> góc COM = góc MHK
=> HK song song OM
4)tg AOH = tg OCM(cgc)
=>AOMH là hbh => OM song song AH
kết hợp câu 3 => đpcm
 
Top Bottom