giúp mình bài này với

L

longvinh2504

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong h thực hành, 1 hs mắc nối tiếp 1 quạt điện xoay chiều với 1 điện trở R rồi mắc 2 đầu đoạn mạch vào điện ap xoay chiều có giá trị hd 380v biết quạt điện này có các giá tri định mức là 220v-88w và khi hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa 2 đầu quạt và cường độ dòng điên qua nó là phi biết cos phi=0.8. để quạt điện này chạy với công suất định mức thì R=
A. 354 ôm
B. 361 ôm
C 267 ôm
D. 180 ôm
ai giúp mình nhanh nhé chiều mình học nhà thày rùi.hixhix:(:(:(
 
Z

zzyahoozz

Giải

Mình nhớ con này trong đề năm vừa rồi.
[tex]I=\frac{P}{U.cos\varphi} \Leftrightarrow I=\frac{88}{220.0,8}=0,5 A[/tex]
Lại có [tex]U^2=U_q^2+U_R^2+2.U_R.U_q.cos\varphi \Leftrightarrow 380^2=220^2+U_R^2+352.U_R \Leftrightarrow U_R\approx \ 180,33...V[/tex]
[tex]R=\frac{U_R}{I}\approx \ 361\large\Omega[/tex]
 
Top Bottom