A
arsenalinh
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC (A = 90*) AH vuông BC. Lấy M thuộc BC, kẻ MD vuông AB; ME vuông AC. Lấy I đối xứng với D qua A; K đối xứng với E qua M.
a)CM: góc DHE = 90*
b)Tìm vị trí của M trên BC để:
+Tứ giác AEKB là hình chữ nhật
+Tứ giác DIEK là hình thoi
e)Tìm vị trí của M tren BC để DE có độ dài ngắn nhất
g)Khi M chuyển động trên BC thì trung điểm của IK di động trên đường nào
a)CM: góc DHE = 90*
b)Tìm vị trí của M trên BC để:
+Tứ giác AEKB là hình chữ nhật
+Tứ giác DIEK là hình thoi
e)Tìm vị trí của M tren BC để DE có độ dài ngắn nhất
g)Khi M chuyển động trên BC thì trung điểm của IK di động trên đường nào