Giúp mình bài này với

Z

zzyahoozz

bài này bạn vẽ giản đồ vec tơ là ra.
góc quét đc được là pi/3 =>T/6=1/30s=> T=0.2s
có sai sót xin chỉ giáo thêm :-SS
 
R

roses_123

bài này bạn vẽ giản đồ vec tơ là ra.
góc quét đc được là pi/3 =>T/6=1/30s=> T=0.2s
có sai sót xin chỉ giáo thêm :-SS
Bài này chưa nói rõ mốc thời gian vật chuyển động theo chiều (+) hay chiều (-).
Nên còn có thêm lời giải này nữa.Khi chọn mốc thời gian,vật qua VTCb,Theo chiều (-)
Trong khoảng thời gian [TEX]\Delta t=\frac{1}{30}[/TEX] (s) Vật đi từ [TEX]x=0[/TEX] tới [TEX]x=a.\frac{\sqrt3}{2}.[/TEX]Vật quét đc 1 góc [TEX]\Delta \varphi =\pi+ \frac{\pi}{3}=\frac{4.\pi}{3}[/TEX]
=> Vật quét 1 góc [TEX]2\pi [/TEX] là [TEX]T=0,05(s)[/TEX]
 
Z

zzyahoozz

Mà góc quét đc phải = 2pi-pi/3=5pi/3 chứ bạn.
Sr vì phần giải sai nhưng theo mình nghĩ nếu coi cả vòng tròn là lượng giác là 1 chu kì => có 5pi/3= 5T/6
5T/6=1/30 => T=0.04s
 
R

roses_123

Mà góc quét đc phải = 2pi-pi/3=5pi/3 chứ bạn.
Sr vì phần giải sai nhưng theo mình nghĩ nếu coi cả vòng tròn là lượng giác là 1 chu kì => có 5pi/3= 5T/6
5T/6=1/30 => T=0.04s
Bài giải trên cuả bạn đc coi là đúng khi chọn chiều (+) là chiểu vật đi qua VTCb mà :)
Hình đây bạn ạ ^^ K đẹp nhưng bạn nhìn tạm :D
[FONT=.VnTime]
picture.php
[/FONT]
 
L

letuan080

Bài viết quá ngắn! Để tăng chất lượng bài viết cũng như hạn chế tình trạng spam, diễn đàn quy định nội dung bài viết phải có ít nhất là $vboptions[postminchars] từ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom