giúp mình bài này với

L

luckybaby_98

mình giải bài 1 trước nhé

Ta có :
2^300 = 2^3.100 = 8^100
3^200 = 3^2.100 = 9^100
Vì 8^100 < 9^100 nên 2^300 < 3^200
 
L

lehuynhthaomy

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
 
L

linhhuyenvuong

VẤT LÝ 8 :

BÁI 1 : Để đo độ cao tháp Effel( tháp ép-phen) người ta sử dụng áp kế . Ở chân tháp , áp kế chỉ 76cmHg . Ở đỉnh tháp , áp kế chỉ 73.3cmHg .Biết trọng lượng riêng của không khí là 12.5N/ m3(mét khối) , của thủy ngân là 136000N/m3( mét khối).Tính chiều cao tháp Effel(tháp ép-phen) .

các bạn giải thành bài toán giúp mình nha !
-------------------------------------------------------------------------------
Áp suất ở độ cao ở chân tháp là
136000.0,76=103360N/m^2
Áp suất ở độ cao ở điỉnh tháp là
136000.0,733=99688N/m^2
Chênh lệch áp suất ở 2 độ cao
103360-99688=3672N/m^2
Độ cao đỉnh núi
3672/12,5=293,8 m
ko biết có đúng nữa ko?????????
à mình ko ghi công thức đâu,bạn tự thêm vào nhé
 
Top Bottom