Giúp mình bài này với !

T

tuyn

1/PT\Leftrightarrow[TEX]2cos^4(x)sin2x-2sin^4(x)sin2x=4sin^2(2x)cos^2(2x)[/TEX]
+TH1:sin2x=0
+TH2:[TEX]cos^4(x)-sin^4(x)=2sin^2(2x)cos^2(2x)[/TEX]
ta có cos^4(x)-sin^4(x)=cos2x
2/ ta có sin2x=2sinxcosx
PT\Leftrightarrow [TEX]cosx[4cos^2(x)+6\sqrt{2}sinx-8]=0[/TEX]
 
T

tamcat

2, 4 cos^3 x +3can2 sin 2x=8 cos x
\Leftrightarrow2cos x*(2*cos ^2 x+3can2 sin x-4)=0
\Leftrightarrowcos x*[2*( 1-SIN^2 X)+3CAN2 SIN X-4 ]=0
\LeftrightarrowCOS X*( 2 SIN^ 2 X- 3CAN2 SIN X +2)=0

\LeftrightarrowCOS X=O HOAC SIN X=1/ CAN2
 
C

cobemuadong_195

Cảm ơn mọi người. giúp mình bài này .Thầy giáo giao bài tập nhiều quá !
1/[TEX]2 Cos^2 4X + Sin 10X = 1[/TEX]
2/[TEX](2SinX - 1)(2Sin2X + 1)=3- 4Cos^2x[/TEX]
3/[TEX]2Sin2X + 3SinX = -3 CosX[/TEX]
4/[TEX](1-COs4X)/(2Sin2X) = (Sin 4X/ (1+ Cos 4X)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

letrang3003

Cảm ơn mọi người. giúp mình bài này .Thầy giáo giao bài tập nhiều quá !
1/[TEX]2 Cos^2 4X + Sin 10X = 1[/TEX]

gif.latex


PT cơ bản
 
Top Bottom