Cho x,y>0 và x+y=6 tìm giá trị lớn nhất của: x^2.y
K kegiaumat113 21 Tháng chín 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0 và x+y=6 tìm giá trị lớn nhất của: x^2.y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0 và x+y=6 tìm giá trị lớn nhất của: x^2.y
0 01263812493 21 Tháng chín 2010 #2 kegiaumat113 said: Cho x,y>0 và x+y=6 tìm giá trị lớn nhất của: x^2.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Cauchy [TEX]x^2.y=4.\frac{x}{2}.\frac{x}{2}.y \leq 4.(\frac{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+y}{3})^3=32[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=4; y=2[/TEX]
kegiaumat113 said: Cho x,y>0 và x+y=6 tìm giá trị lớn nhất của: x^2.y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dùng Cauchy [TEX]x^2.y=4.\frac{x}{2}.\frac{x}{2}.y \leq 4.(\frac{\frac{x}{2}+\frac{x}{2}+y}{3})^3=32[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x=4; y=2[/TEX]
L longqua69 23 Tháng chín 2010 #3 giải x^2y=27 đó bạn và x=y=3.Dùng BĐT sau x^2+y^2>=2xy <=> (x+y)^2>=4xy =>4xy lớn nhất là bằng (x+y)^2
giải x^2y=27 đó bạn và x=y=3.Dùng BĐT sau x^2+y^2>=2xy <=> (x+y)^2>=4xy =>4xy lớn nhất là bằng (x+y)^2
K kegiaumat113 24 Tháng chín 2010 #4 longqua69 said: x^2y=27 đó bạn và x=y=3.Dùng BĐT sau x^2+y^2>=2xy <=> (x+y)^2>=4xy =>4xy lớn nhất là bằng (x+y)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giai nhu ban la ko dung vi neu ban co GTLN roi VA x,y theo ban noi do khi thu lai se khong thoa
longqua69 said: x^2y=27 đó bạn và x=y=3.Dùng BĐT sau x^2+y^2>=2xy <=> (x+y)^2>=4xy =>4xy lớn nhất là bằng (x+y)^2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... giai nhu ban la ko dung vi neu ban co GTLN roi VA x,y theo ban noi do khi thu lai se khong thoa