Giúp mình bài này với

0

0915549009

hinh` thang ABCD can, day lon 30cm day' nho? CD 10cm va` A^=60 do .
a) tinh' canh. Bc
B) Goi. M,N lan` luot la` trung diem cua AB va` CD. Tinh MN
Để em chém thử xem sao ;));));))
a) Từ C hạ đường vuông góc vs AB, cắt AB tại H. Dễ có HB = 10 cm. Mà [TEX]\large\Delta BCH[/TEX] có [TEX]\hat{B} =60^o\Rightarrow\hat{HCB} =30^o \Rightarrow BC = 20 cm[/TEX] (Trong tam giác vuông, cạnh đối diện vs góc [TEX]30^o[/TEX] bằng nửa cạnh huyền)
b) Từ câu a [TEX]\Rightarrow CH=\sqrt{300} \Rightarrow MN=\sqrt{300} [/TEX]
 
Top Bottom