giúp mình bài này với

C

chiecmuphepthuat

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lx treo thẳng đứng có K= 100N/m ,m=250g. kéo vâtk xuống dưới theo phương thảng đứng đến vị trí lx giãn 7,5 cm rùi thả nhẹ. chọn gốc tạo độ tai vtris cân bằng, chiều dương hướng lên , gốc t lúc bắt đầu thả vật, g=10m/s2. vật d đ đ h. tìm thời gian từ lúc thả đến vị trí lò xo k bị biến dạng lần thứ nhất:D
 
S

sontg12

một con lắc lx treo thẳng đứng có K= 100N/m ,m=250g. kéo vâtk xuống dưới theo phương thảng đứng đến vị trí lx giãn 7,5 cm rùi thả nhẹ. chọn gốc tạo độ tai vtris cân bằng, chiều dương hướng lên , gốc t lúc bắt đầu thả vật, g=10m/s2. vật d đ đ h. tìm thời gian từ lúc thả đến vị trí lò xo k bị biến dạng lần thứ nhất:D
ta có mg=[tex]\large\Delta[/tex]l =>[tex]\large\Delta[/tex]l=2.5cm
vị trí con lắc lò xo gĩan ra 2.5cm là x=5cm ta có thời gian từ vị trít hả vật đến lúc lò xo k biến giạn góc quét đk là[tex]\frac{pi}{3}[/tex] nên thơi gian là
[TEX]\frac{ pi}{60}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

congskill

một con lắc lx treo thẳng đứng có K= 100N/m ,m=250g. kéo vâtk xuống dưới theo phương thảng đứng đến vị trí lx giãn 7,5 cm rùi thả nhẹ. chọn gốc tạo độ tai vtris cân bằng, chiều dương hướng lên , gốc t lúc bắt đầu thả vật, g=10m/s2. vật d đ đ h. tìm thời gian từ lúc thả đến vị trí lò xo k bị biến dạng lần thứ nhất:D
ta tính đc [TEX]W=\sqrt{\frac{K}{m}}=20[/TEX]
=>[TEX]T=\frac{\pi }{10}[/TEX]
có khi ở vtcb lò xo dãn [TEX]\Delta L=2,5 cm[/TEX]
=> biên độ A=7,5-A=5cm
gốc thời gian là khi bắt đầu chuyển động nghĩa là nó ở vị trí biên âm
và chuyển động đến vị trí lò xo không dãn lần thứ 1 nghĩa là chuyển động tới vt li độ x=2,5 cm
vậy góc mà nó quét đc sẽ là [TEX]\frac{2\pi }{3}[/TEX]
=> thời gian mà nó cđộng là: [TEX]t=\frac{T}{3}=\frac{\pi }{30}[/TEX]
thế thui bạn ak!!!!:D
 
C

congskill

ta có mg=[tex]\large\Delta[/tex]l =>[tex]\large\Delta[/tex]l=2.5cm
vị trí con lắc lò xo gĩan ra 2.5cm là x=5cm ta có thời gian từ vị trít hả vật đến lúc lò xo k biến giạn góc quét đk là[tex]\frac{pi}{3}[/tex] nên thơi gian là
[TEX]\frac{ pi}{60}[/TEX]
bài bạn sai rồi
từ lúc thả vật là lúc nó ở vị trí biên âm mà và cho đến vị trí không dãn là vtri có x=2,5
thế mà góc quét chỉ là pi/3 thui hả!!!!!!:-SS b-(
 
Top Bottom