giúp mình bài này với

S

satthatall92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan hoàn toàn hh gồm [TEX]FeS_2[/TEX] và 0,06 mol [TEX]Cu_2S[/TEX] vào axit [TEX]HNO_3[/TEX] thu đ.c dd X (chỉ chứa 2 muối sunfat) và V lít khí duy nhất NO. Giá trị của V là: A.11,2 B.16,8 C.17,92 D.22,4
2. Dehidro hoá 8,8 g [TEX]C_3H_8[/TEX] hiệu suất 90% thu đ.c hh A .KLPT trung bình của hh là?
 
Last edited by a moderator:
T

thuy_vinh

Câu 2 : đêhidro hoá ra cái gì vậy bạn ? Anken hay ankin ? cái đề ko rõ ...
Câu 1 :
đầu tiên ta xác định số mol của [TEX]FeS_2[/TEX] = 0,12 mol theo pp cân bằng điện tích trong dung dịch
Sau đó sử dụng bảo toàn e : 3.n(NO) = 0,12. 15 + 0,06 .10 = 2,4
V = 17,92 l
Đáp án C
 
S

satthatall92

đề hiđro hóa đề học cho như vậy mình cũng ko biết nữa

làm câu 1 cụ thể hơn giúp mình đ.c ko ?mình ko hiểu bạn ơi!
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bạn ơi mol của FeS2 mới đầu không biết à
sssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
T

thuy_vinh

1.hòa tan hoàn toàn hh gồm [TEX]FeS_2[/TEX] và 0,06 mol [TEX]Cu_2S[/TEX] vào axit [TEX]HNO_3[/TEX] thu đ.c dd X (chỉ chứa 2 muối sunfat) và V lít khí duy nhất NO. Giá trị của V là: A.11,2 B.16,8 C.17,92 D.22,4
2. Dehidro hoá 8,8 g [TEX]C_3H_8[/TEX] hiệu suất 90% thu đ.c hh A .KLPT trung bình của hh là?
Tớ giải lại cái số mol Fe thôi nha .
Vì đề cho chỉ chứa 2 muối sunfat nên sử dụng bảo toàn điện tích . Gọi số mol x là số mol [TEX]FeS_2[/TEX].
Sau pu ta có trong dd có [TEX]Fe^3+[/TEX] = x , [TEX]Cu^2+[/TEX]= 0,12 ;
[TEX]S^2-[/TEX] = 2x + 0,06
Bảo toàn điện tích âm dương thì x= 0,12 mol .
tới đây Ok cậu nhỉ ;)
 
L

levanbinh16

P.s satthatall92: thứ nhất chuột nó không có ý chửi bạn, đọc kĩ lại xem, thứ 2 đây là 1 4rum của tất cả mọi người chứ không phải nhà bạn đề nghị bạn nói năng tôn trọng người khác 1 tí

.hòa tan hoàn toàn hh gồm
latex.php
và 0,06 mol
latex.php
vào axit
latex.php
thu đ.c dd X (chỉ chứa 2 muối sunfat) và V lít khí duy nhất NO. Giá trị của V là: A.11,2 B.16,8 C.17,92 D.22,4

mình giải kĩ bài này:

ban đầu
a mol FeS2 ----------> a/2 mol Fe2(SO4)3

b Cu2S ----------------> 2b CuSO4

ta có 2b= 0,06x2 (1)

bảo toàn số mol S ta có: 3a/2 + 2b = 2a + 0,06 (2)

giải hệ (1) và (2) => a=0,12 và b=0,06

qui hỗn hợp X về 0,12 mol Fe------0,12 mol Cu------0,3 mol S

gọi x là số mol NO dùng bảo toàn e ta có

0,12x3 + 0,12x2 + 0,3x6 = Xx3 => X=0,8 => V=17,92l
 
Top Bottom