Tìm GTLN, GTNN trên đoạn [1;2] P = \frac{x+y}{2+z} +{\frac{y+z}{2+x} + {\frac{x+z}{2+y}
K kuncandy92 18 Tháng năm 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN trên đoạn [1;2] P = [tex]\frac{x+y}{2+z} +{\frac{y+z}{2+x} + {\frac{x+z}{2+y}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN trên đoạn [1;2] P = [tex]\frac{x+y}{2+z} +{\frac{y+z}{2+x} + {\frac{x+z}{2+y}[/tex]
R rua_it 19 Tháng năm 2010 #2 kuncandy92 said: Tìm GTLN, GTNN trên đoạn [1;2] P = [tex]\frac{x+y}{2+z} +{\frac{y+z}{2+x} + {\frac{x+z}{2+y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P+3=\frac{x+y+z+2}{2+z}+\frac{y+z+x+2}{2+x}+\frac{x+z+y+2}{2+y}=(x+y+z+2).[\frac{1}{2+x}+\frac{1}{2+y}+\frac{1}{2+z}] \geq_{Schwarz} (x+y+z+2).\frac{9}{x+y+z+6}[/tex] [tex]\mathrm{Dat:} a=x+y+z(3 \leq a \leq 6)[/tex] [tex]\Rightarrow P \geq \frac{9(a+2)}{a+6} -3=\frac{6a}{a+6}[/tex] [tex]Dat: f(a)=\frac{6a}{a+6}[/tex] Đến đây thì dể dàng rồi.
kuncandy92 said: Tìm GTLN, GTNN trên đoạn [1;2] P = [tex]\frac{x+y}{2+z} +{\frac{y+z}{2+x} + {\frac{x+z}{2+y}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]P+3=\frac{x+y+z+2}{2+z}+\frac{y+z+x+2}{2+x}+\frac{x+z+y+2}{2+y}=(x+y+z+2).[\frac{1}{2+x}+\frac{1}{2+y}+\frac{1}{2+z}] \geq_{Schwarz} (x+y+z+2).\frac{9}{x+y+z+6}[/tex] [tex]\mathrm{Dat:} a=x+y+z(3 \leq a \leq 6)[/tex] [tex]\Rightarrow P \geq \frac{9(a+2)}{a+6} -3=\frac{6a}{a+6}[/tex] [tex]Dat: f(a)=\frac{6a}{a+6}[/tex] Đến đây thì dể dàng rồi.