giup minh bai nay voi

H

hoahong39

hỗn hợp A gồm HCHOvà a gam X là đồng đẳng HCHO . cho 13.2 g hh A phản ứng với 1 lượng dư dd AGNO3/NH3\Rightarrow108g ag.mặt khác 13.2g A td 0.3 mol H2.tinh a
A.7.2 B.5.8 C 4.4 D.6.4:D
HCHO + 4AG(NH3)2OH------->(NH4)2CO3+4AG +6NH3+2H2O
amol...........................................................4amol
RCHO +2AG(NH3)2OH--------->RCOONH4 +2Ag+3NH3+H2O
bmol.............................................................2bmol
ta có 4a+2b=1
30a+(R+29)b=13.2
a+b=0,3
=>a=0,2mol
b=0,1mol
=>R=43=>R là C3h6
=>a=0,1*72=7,2(g)
A
 
Top Bottom