giúp mình bài này với xin đa tạ

P

packjm_vuive

H

hthtb22

bài 1
cho hình thang ABCD đường cao = 12 hai đường chéo AC& BD vuông góc với nhau . BD = 15. tính diện tích ABCD?

Từ B kẻ $BH \bot CD$ và $BE//AC\(E \in CD)$
Vì $AC \bot BD$ mà $BE//AC$ \Rightarrow $BD \bot BE$
Xét tam giác vuông BDE có $BD=15;BH=12$
Áp dụng công thức $\frac{1}{h^2}=\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}$
Tính đc BE
Tính đc $DE=AB+CD$

Xg

bài 2
cho hình chữ nhật ABCD , từ A kẻ AH vuông góc với đường chéo BD , DH = 9, DB=16 tính AD

Ta có: $AD^2=DH . DB=9*25=225$
\Rightarrow $AD=15$
 
L

lucihy_hx

Cho mạch điện gồm (R1ntR2)//(R3ntR4). R1=8 ôm, R2=4 ôm, R3=2 ôm, U=12V.. Tính R4 va cường độ dòng điện qua mỗi điện trở Nhanh nhanh hộ e nhá, cho e ths trước
 
Top Bottom