giúp mình bài này với :X

H

hoangmicr

M

muonhocqua

BẠn nhớ câu nì thì sẽ lảm được ngay
bài này cứ áp dung ngược trở lại là xong thôi mà
"Trên đường kẻ chậm với người mau,
HAi kẻ cùng(ngược) đường muốn gặp nhau
Vân tốc đôi bên tìm hiệu(tổng) số
quãng đường chia với khó chi đâu"
thế nhá
ok
 
H

hoangmicr

uk thì mình ngu
bài cơ bản đấy
các bạn giỏi thì giải đi
cứ chê người ta , khinh thương thế :-<
 
S

suphu_of_linh

mình đang học lớp 10, cũng hem bít trình bày kiểu gần hết lớp 9 của bạn như thế nào
nên mình giải theo mình nghĩ để cho bạn hiểu thôi nhá

Chọn chiều dương từ A->B
ta có: S1,v1,t1 là các quãng đường, vận tốc, thời gian của xe 1 đi hết quãng đường AB
S2, v2, t2 là .................. của xe thứ 2 đi hết quãng đường AB

v2 = v1 - 12 ( km/h)
t2 = t1 + 2/3 ( giờ)
theo bài ta có:

* S1 = v1.t1 = 270 ( hỉu hem? hỉu nhá !) (1)
<=> t1 = 270/v1 ( vì v1, t1 thằng nào cũng dương mà) (*)

* S2 = (v1 -12)(t1 + 2/3) = 270
<=> v1.t1 + 2/3. v1 -12.t1 - 8 = 270 (2)
từ (1)(2) => v1.t1 = v1.t1 + 2/3.v1 - 12.t1 -8
<=> 2/3.v1 - 12.t1 - 8 = 0 (3)
mặt khác, thay (*) vào (3) ta đc:
2/3.v1 - 12. 270/v1 = 8 <=> v1 = 76 ; v1 = -64
giải cái phương trình này được 2 nghiệm, nghiệm âm loại vì v1 dương
=> v1 = 76 km/h
=> v2 = 76 -12 = 64 km/h

được chửa
 
Q

quangti93

Bài này cũng dễ mà:

ban gọi x là vận tốc của ô tô thứ 2 khi đó vận tốc của ô tô thứ nhất là x + 12
=> thời gian đi của ô tô thứ nhất là x +12/270
và thời gian đi của ô tô thứ 2 la x / 270
Vì thời gian đi của ô tô thứ nhất đến B trước ô tô thứ 2 là 40 phút nên ta có pt:

x / 270 + 40 = x + 12 / 270 giải pt này là xong
Mình hông biết có đúng hông nữa bởi vì mình học dạng toán này hông được tôt cho lắm, bạn xem thử nha
 
P

phohp

hj

bạn quang trên làm gần đúng rùi đó nhưng hok fải là +40 mò là + 2/3 mới ra đc
 
K

kachia_17

hoangmicr said:
giải pt :
[tex]3x-4\sqrt{3x+1} =20 \ (*)[/tex]
giải dùm em nha :X
ĐK : [tex] 3x+1 \ge 0 \Leftrightarrow\ x \ge \frac {-1}{3}[/tex]
[tex](*) \Leftrightarrow\ 3x+20=4\sqrt{3x+1} \\ \Leftrightarrow\ \lef{\begin{3x+20 \ge 0}\\{(3x+20)^2=16(3x+1) \Leftrightarrow\ \lef{\begin{x \ge \frac{-20}{3}}\\{9x^2+120x+400=48x+16} [/tex][tex]\\ \Leftrightarrow\ \lef{\begin{x \ge \frac{-20}{3}}\\{9x^2+72x+384=0} \ \text{(vo nghiem)}[/tex]
Vậy pt đã cho vô nghiệm
 
Top Bottom