giúp mình bài này với, thay số hộ mình luôn được không?

C

coexist

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 200 g và lò xo có độ cứng 1 N/cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật tới vị trí lò xo bị dãn 5 cm rồi truyền cho vật vận tốc ban đầu 20π√5 cm/s. Lấy π2 = 10. Viết phương trình dao động điều hòa. Chọn t = 0 là lúc vật đi qua vị trí li độ x = 3,5 cm theo chiều âm quĩ đạo.
tks trước nhé :):):)
 
T

tahoangthaovy

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật nặng có khối lượng 200 g và lò xo có độ cứng 1 N/cm. Từ vị trí cân bằng kéo vật tới vị trí lò xo bị dãn 5 cm rồi truyền cho vật vận tốc ban đầu 20π√5 cm/s. Lấy π2 = 10. Viết phương trình dao động điều hòa. Chọn t = 0 là lúc vật đi qua vị trí li độ x = 3,5 cm theo chiều âm quĩ đạo.

Bạn cứ tính những đại lượng bt thôi.
[TEX]w= \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX] = [TEX]10\sqrt{5}[/TEX]

Đây là con lắc lò xo thẳng đứng, nên:
[tex]\large\Delta[/tex] l = [TEX]\frac{mg}{k}[/TEX] = 2 cm

Từ vị trí cân bằng kéo vật tới vị trí lò xo bị dãn 5 cm:

=> [TEX]A = \sqrt{{x^2} + \frac{v^2}{w^2}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{65}[/TEX] cm
Chọn t = 0 là lúc vật đi qua vị trí li độ x = 3,5 cm theo chiều âm quĩ đạo.
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=Acos\varphi = 3,5 \\ \varphi >0 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]\varphi [/TEX]
 
C

coexist



Bạn cứ tính những đại lượng bt thôi.
[TEX]w= \sqrt{\frac{k}{m}}[/TEX] = [TEX]10\sqrt{5}[/TEX]

Đây là con lắc lò xo thẳng đứng, nên:
[tex]\large\Delta[/tex] l = [TEX]\frac{mg}{k}[/TEX] = 2 cm

Từ vị trí cân bằng kéo vật tới vị trí lò xo bị dãn 5 cm:

=> [TEX]A = \sqrt{{x^2} + \frac{v^2}{w^2}}[/TEX] = [TEX]\sqrt{65}[/TEX] cm
Chọn t = 0 là lúc vật đi qua vị trí li độ x = 3,5 cm theo chiều âm quĩ đạo.
=> [tex]\left\{ \begin{array}{l} x=Acos\varphi = 3,5 \\ \varphi >0 \end{array} \right.[/tex]

\Leftrightarrow [TEX]\varphi [/TEX]
mình cũng làm như bạn vậy đó cơ mà đáp án ra A=7 nên mình nghĩ chắc x^2=(5-2)^2=9 thì đúng như đáp án lun!!!
Dù sao cũng tks bạn nhìu!!:)
 
Top Bottom