Giúp mình bài này với!thanks liền!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A , M là trung điểm BC.Trên đường trung trực của BC của trên nữa mặt phẳng đối của nữa mặt phẳng có chứa điểm A bờ BC , lấy điểm E sao cho ME=MA.Từ E kẻ ED vuông góc AB' CF vuông góc AC.
a) C/m : ADEF là hình vuông
b) 3 điểm D,M,E thẳng hàng.:(
 
K

kissxinh

Cho tam giác ABC vuông tại A , M là trung điểm BC.Trên đường trung trực của BC của trên nữa mặt phẳng đối của nữa mặt phẳng có chứa điểm A bờ BC , lấy điểm E sao cho ME=MA.Từ E kẻ ED vuông góc AB' CF vuông góc AC.
a) C/m : ADEF là hình vuông
b) 3 điểm D,M,E thẳng hàng.:(

Ua! ban lay F dau ra zay , chang co dieu kien j lien quan toi no ca:confused:
Chac ban chep thieu de rui!;)
Khong hieu nua cha ve duoc hinh!
 
Last edited by a moderator:
C

cobala_3582

tui nhất tri với KISSXINH..chẳng biết vẽ hình thế nào cả.ban chép lại đề đi
 
M

mina_bear

Cho tam giác ABC vuông tại A , M là trung điểm BC.Trên đường trung trực của BC của trên nữa mặt phẳng đối của nữa mặt phẳng có chứa điểm A bờ BC , lấy điểm E sao cho ME=MA.Từ E kẻ ED vuông góc AB' CF vuông góc AC.
a) C/m : ADEF là hình vuông
b) 3 điểm D,M,E thẳng hàng.:(
************************************
ta có:
EDAF là hình chữ nhật (góc D=A=F=90*)mik viết thế tự hỉu nhe
mà EB=EC(E nằm trên đg trung trực of BC)
ME=MA=1/2BC)=> góc BEF vg
nên góc BED=FEC=> tg BDE = FEC=>ED=EF
Vậy: EDAF là hinh vg
***************************
trình bày hok được đẹp cho lém
 
Top Bottom