giúp mình bài này với !!!!thank nhiều

B

binh.kid

v=v max.Tại VTCB!
Xác dịnh tại t=0 vật đang ở đâu là ra!
 
Last edited by a moderator:
K

kimhoao0o

một vật dao động điều hoà với pt x=4sin(20t-r/6)cm. Vận tốc của vật sau khi đi được quãng đường s=2 cm kể từ t=0 là bao nhiêu?
bạn vẽ đường tròn lượng giác ra nhé
Tại thời điểm ban đầu (t=0)vật đang ở vị trí x=4*sin (20*0-pi/6)=-2
khi vật đi được 2cm thì vật đang ở vị trí cân bằng nên
v=vmax=Aw=4*10^-2*20=0.8m/s
(ui tớ chẳng biếtgõ ct bạn nào biết bảo mình với nhé thanhks )
 
C

chithanh635

bai toan ko phai don gian the dau cac cau oi . minh con phai xet xem no chuyen dong sang chieu nao nua roi moi tim duoc pha ban dau .sau do dao ham cap 1 la ra v sau do moi the t= 0 thi moi giai duoc chu
 
S

snapninhpro

bai toan ko phai don gian the dau cac cau oi . minh con phai xet xem no chuyen dong sang chieu nao nua roi moi tim duoc pha ban dau .sau do dao ham cap 1 la ra v sau do moi the t= 0 thi moi giai duoc chu
Đúng rồi, cần thêm lập luận là do v=-20.4cos(20.0-pi/6) âm nên vật chuyển động theo chiều dương => Vật đi từ vị trí -2 về VTCB => V=Vmax=20.4=80cm/s.
Nếu không xét chiều vận tốc rất dễ tính nhầm vì có thể nó đi theo chiều âm=> Đến biên thì vận tốc bằng 0 ;)
 
Top Bottom