giúp mình bài này với!sao mình đọc mãi không hiểu $vboptions[postminchars]

M

mysmallstar12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,75 μm. Cho biết khoảng cách giữa hai khe a = 1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 2 m. Có bao nhiêu vân sáng quan sát được trên đoạn AB = 20 mm đặt trong vùng giao thoa (A và B là vân sáng).
  • 20.
  • 40.
  • 21.
  • 42.
[/quotebnbnbb nb
 
T

thesun18

Trong thí nghiệm Young về giao thoa ánh sáng. Chiếu ánh sáng đơn sắc có bước sóng λ = 0,75 μm. Cho biết khoảng cách giữa hai khe a = 1,5 mm, khoảng cách từ hai khe đến màn D = 2 m. Có bao nhiêu vân sáng quan sát được trên đoạn AB = 20 mm đặt trong vùng giao thoa (A và B là vân sáng).
  • 20.
  • 40.
  • 21.
  • 42.
[/quotebnbnbb nb
[TEX]i=\frac{\lambda D}{a}=1mm[/TEX]
-10\leq ki\leq 10 \Rightarrow -10\leq k\leq 1o
or số vân sáng =L/(2i)+1(L/2i lấy pnguyên)

 
Top Bottom