giúp mình bài này với nha?

T

thobongkute

Bài này dễ mà

GỌi 2 số tự nhiên là a, b

UCLN(a,b)=6
=>a=6k
b=6m

trong đó (m,k)=1

=>6k*6m=864
12km=864=>km=72=1*72=36*2=4*18=6*12=8*9
Thay vào tìm a, b
 
T

tung5amkb

Đặt 2 số đó là a , b. Vì ƯCLN(a,b)=6 nên:
a=6*x (1)
b=6*y (2)
Mà ƯCLN(x,y)=1 (3)
a.b=6.x.6.y=864
a.b=36.x.y =864
=>x.y=864:36=24 (4)
Từ (3) và (4) => x.y = 3.8
Thay vào (1) và (2) ta được a=18 , b=48
thobongkute làm sai ở chỗ 12km=864=>km=72=1*72=36*2... đó. 6.6=12 à:confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom