Giúp mình bài này với mai thi rồi

  • Thread starter chickensittingrooftops
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 874

C

chickensittingrooftops

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có Â=90 độ AB=8cm, AC=6CM
A. Tính BC
b.Trên cạnh AC lấy điểm AE = 2cm, trên tia đối AB lấy D sao cho AD=AB
Chứng minh tam giác CBD cân
c.Chúng minh tam giác BEC= tam giác DEC
d.Chứng minh E là trọng tâm tam giác
Giúp mình câu d) với !
 
T

tear_viem_tear

Cho tam giác ABC có Â=90 độ AB=8cm, AC=6CM
A. Tính BC
b.Trên cạnh AC lấy điểm AE = 2cm, trên tia đối AB lấy D sao cho AD=AB
Chứng minh tam giác CBD cân
c.Chúng minh tam giác BEC= tam giác DEC
d.Chứng minh E là trọng tâm tam giác
Giúp mình câu d) với !

pa`j nj` dễ lém trong khj kâu d) lạj dzô kùn g dễ ác, do pợn ko chju động na~o suy nghj~ thoy

CS0.10225255_1_1.jpg


xa`j pytago dễ dàng tjnh' đc BC = 10
do AD = AB và CA vuông góc với BD nên CA là đường trung trực của BD
=> CB = CD => tgCBD cân tại C
tương tự EB = ED
=> tgBEC = tgDEC (c.c.c)

xét tam giác CBD có CA là trung tuyến mà CA = 6 và AE = 2 => CE = 2/3 CA
=> E nằm trên trung tuyến của tam giác, cách đỉnh C =2/3 trung tuyến đi qua C
=> E là trọng tâm;)

kết thúc pa`j la`m ... maj mốt ko la`m ra, nắn ko ra chút j` hă~N post pa`j lên nhaz :)>-
 
C

chickensittingrooftops

oh, đơn zản thjệt.Mj`nh cứ tưởng câu d phải chứng minh E thuộc 2 đường trung tuyến đi qua E nữa chứ nên nát óc mà hổng ra Ai ngờ...Cảm ơn tear_viem_tear nhj`u hén;)
 
T

tear_viem_tear

ko seo, maj mốt bạn ghj ra hết những giả thiết, khi nào bí thì xem cái gt nào xài rồi thì bỏ, còn cái nào thì chắc chắn se~ phải xài cái đó :D
 
Top Bottom