giúp mình bài này với! mai nộp rồi!

D

daothiphuonglam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100
Tính tổng A (tính nhanh)

Ai giải giùm mình bài đó lẹ lên nha mình phải nộp vào tối nay rồi. thanks mình sẽ tặng mà!:khi (67)::khi (67)::M037::M037:
mình học *** môn này lắm!
Nên đối với mình nó khó
mình mới vào lớp 6 nên chưa hiểu gì về cách tính tắt lắm
nên mong các bạn sẽ trình bày rõ từng cái
very thanks thanks thanks thanks^:)^^:)^^:)^^:)^
 
T

taitutungtien

A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100
=2+6+12+...+9900
=2(1+3+6+...+4950)
phần còn lại dễ rồi bạn tự làm nhá
 
7

7vienngoc

A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100
A=2+6+12+20+30+42+56+................................................+9900= một số quá to
avatar882653_1.gif
 
D

daothiphuonglam

giải một cách thật là vớ vẩn

ai giúp mình với.........................................................................................................
 
U

ugly_crazy

A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100
Bài này cũng tương đối dễ mà bạn.
$A = 1.2+2.3+3.4+...+99.100$
\Rightarrow$3A = 1.2.3 + 2.3.3 + 3.4.3 + ... + 99.100.3$
\Rightarrow$3A = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ... + 99.100.(101-98)$
\Rightarrow$3A = 1.2.3 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 99.100.101 - 98.99.100$
\Rightarrow$3A = 99.100.101$
\Rightarrow$A = \frac {99.100.101}{3}$
\Rightarrow$A = 33.100.101$
Bạn tự tính nhé.Mình lười k muốn tính :D
ps: nếu sai chỗ nào các bạn chỉ mình nhé để mình rút kinh nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom