giúp mình bài này với.đề đh thủy lợi năm 98:))

M

maxqn

2([TEX]log_9(x)[/TEX])^2=[TEX]log_3(x)*log_3(sqrt(2x+1)-1)[/TEX]
các bạn giúp mình với.mình đã thử đặt ẩn phụ nhg lại k biết cách biến đổi cái [TEX]log_3(x)*log_3(sqrt(2x+1)-1)[/TEX] như thế nào:(

ĐK: x > 0
[TEX]VT = \frac14{\log_3^2x}[/TEX]
Đưa VP qua bđổi thành pt tích là xong mà :D

P.s: mạng chậm wá =.="
 
Last edited by a moderator:
T

tuyn

2([TEX]log_9(x)[/TEX])^2=[TEX]log_3(x)*log_3(sqrt(2x+1)-1)[/TEX]
các bạn giúp mình với.mình đã thử đặt ẩn phụ nhg lại k biết cách biến đổi cái [TEX]log_3(x)*log_3(sqrt(2x+1)-1)[/TEX] như thế nào:(
Tự đặt đk nhé:D
[TEX]log_9x=\frac{1}{2}log_3x[/TEX]
[TEX]PT \Leftrightarrow (log_3x)^2=2log_3x log_3(\sqrt{2x+1}-1)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{log_3x=0}\\{log_3x=log_3(\sqrt{2x+1}-1)^2(1)}[/TEX]
[TEX](1) \Leftrightarrow x=(\sqrt{2x+1}-1)^2 \Leftrightarrow .....[/TEX]
 
M

maxqn

Nếu bình phương lên nữa thì hệ số phải là 4 chứ nhỉ?
---------------------------------------
 
Top Bottom