giúp mình bài này với, đang cần gấp

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong phần KSHS này, còn có 2 bài tập về pt tiếp tuyến mình chưa làm dc, bạn nào biết thì giúp mình nhé, mình cảm ơn các bạn

Bài 1: Cho hàm số [TEX]y = \frac{x+2}{x- 1} [/TEX] có đồ thị (C) và điểm A(0, m). Xác định m để từ A kẻ dc 2 tiếp tuyến đến (C) sao cho 2 tiếp tuyến tương ứng nằm về phía với Ox

Bài 2: Cho hàm số [TEX]y= x^3 -2x^2 + (m-1)x + 2m[/TEX] [TEX](C_m)[/TEX]
a. Tìm m để tiếp tuyến của đường thẳng [TEX](C_m)[/TEX] tại điểm có hoành độ x=1 song song với đường thẳng y=3x + 10
b. Tìm m để tiếp tuyến có hệ số góc nhỏ nhất của đường thẳng [TEX](C_m)[/TEX] vuông góc với [tex]\large\Delta : y= 2x + 1 [/tex]

c. Tìm m để M(1;2) vẽ đến [TEX](C_m)[/TEX] đúng 2 tiếp tuyến
 
N

nguyenbahiep1

câu 2
a)
[TEX]y= x^3 -2x^2 + (m-1)x + 2m \\ M (1, 3m -2) \\ y' = 3.x^2 -4.x +m-1 \\ y = (m-2).x +3m -2 \\ m -2 = 3 \Rightarrow m = 5[/TEX]
b)
[TEX]y' = 3.(x^2 -2/3)^2 +m-\frac{7}{3} \Rightarrow Min y' = m-\frac{7}{3} \Rightarrow x_0 = \frac{2}{3} \\ m-\frac{7}{3} = \frac{-1}{2} \Rightarrow m = \frac{11}{6}[/TEX]
c)
[TEX]2 = (3.x_0^2 -4.x_0 +m-1).(1 -x_0) + x_0^3 -2x_0^2 + (m-1)x_0 + 2m \\ -2.x_0^3 + 5.x_0^2 - 4.x_0 +3m-3 =0 \Leftrightarrow 2.x_0^3 - 5.x_0^2 + 4.x_0 = 3m-3 \Rightarrow 3m-3 = 1 \Rightarrow m = \frac{4}{3},\\ 3m -3 = \frac{28}{7} \Rightarrow m = \frac{7}{3}[/TEX]
 
Top Bottom