giúp mình bài này với(cần gấp)

B

beconvaolop

a,Xét biểu thức trong dấu căn [TEX]4x^2-6x+10 = 4x^2-6x+\frac{9}{4} +\frac{31}{4}}[/TEX]
A=[TEX]\sqrt{(2x-\frac{3}{2})^2+\frac{31}{4}}[/TEX]
A\geq[TEX]\sqrt{\frac{31}{4}}[/TEX]
b,5x+[TEX]\frac{180}{x-1}[/TEX]
=5x-5+[TEX]\frac{180}{x-1}+5[/TEX]
Áp dụng bdt co si cho 2 số đầu:
B\geq2.[TEX]12.\sqrt{5}[/TEX]+5
 
N

nguyenbahiep1

b,5x+[TEX]\frac{180}{x-1}[/TEX]
=5x-5+[TEX]\frac{180}{x-1}+5[/TEX]
Áp dụng bdt co si cho 2 số đầu:
B\geq2.[TEX]12.\sqrt{5}[/TEX]+5


Bài 2 bạn cần lưu ý khi dùng bất đẳng thức coossi thì a và b phải > 0

Do đề bài của chủ topic ko ghi x > 1 nên bạn ko thể áp dụng bất đẳng thức vào bài trên được nhé
 
V

vansang02121998

Nếu đề không cho ghi x > 1 thì biểu thức đó không thể có giá trị nhỏ nhất được, nếu $a=0,99...99$ hoặc $a=-999....99$, càng nhiều số 9 thì biểu thức càng nhỏ
 
Top Bottom