1,tính giá trị của bt sau: A= \frac{cosx+sinx}{cosx-sinx} với tanx=0.5
M maruco369 28 Tháng mười 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,tính giá trị của bt sau: A= [TEX]\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}[/TEX] với tanx=0.5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1,tính giá trị của bt sau: A= [TEX]\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}[/TEX] với tanx=0.5
B buimaihuong 28 Tháng mười 2012 #2 nhận xét ta có cosx+sinx=2sin(x+pi4)cosx + sinx =\sqrt{2}sin(x + \frac{pi}{4})cosx+sinx=2sin(x+4pi) cosx−sinx=−2sin(x−pi4)=2cos(x+pi4)cosx - sinx = -\sqrt{2}sin(x - \frac{pi}{4}) = \sqrt{2}cos(x + \frac{pi}{4})cosx−sinx=−2sin(x−4pi)=2cos(x+4pi) \Rightarrow A=tan(x+pi4)=tanx+tanpi41−tanx.tanpi4A = tan(x + \frac{pi}{4}) = \frac{tanx + tan\frac{pi}{4}}{1 - tanx.tan\frac{pi}{4}}A=tan(x+4pi)=1−tanx.tan4pitanx+tan4pi đến đây bạn thay tanx vào nhé
nhận xét ta có cosx+sinx=2sin(x+pi4)cosx + sinx =\sqrt{2}sin(x + \frac{pi}{4})cosx+sinx=2sin(x+4pi) cosx−sinx=−2sin(x−pi4)=2cos(x+pi4)cosx - sinx = -\sqrt{2}sin(x - \frac{pi}{4}) = \sqrt{2}cos(x + \frac{pi}{4})cosx−sinx=−2sin(x−4pi)=2cos(x+4pi) \Rightarrow A=tan(x+pi4)=tanx+tanpi41−tanx.tanpi4A = tan(x + \frac{pi}{4}) = \frac{tanx + tan\frac{pi}{4}}{1 - tanx.tan\frac{pi}{4}}A=tan(x+4pi)=1−tanx.tan4pitanx+tan4pi đến đây bạn thay tanx vào nhé
H hn3 28 Tháng mười 2012 #3 Làm như nầy cho gọn ) A=cosx+sinxcosx−sinx=1+tanx1−tanxA=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}=\frac{1+tanx}{1-tanx}A=cosx−sinxcosx+sinx=1−tanx1+tanx (chia cả tử số và mẫu số cho cosx) Do tanx=0,5≠1tanx=0,5 \not=1tanx=0,5=1 nên bài giải thỏa mãn . Thay số thôi =))
Làm như nầy cho gọn ) A=cosx+sinxcosx−sinx=1+tanx1−tanxA=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}=\frac{1+tanx}{1-tanx}A=cosx−sinxcosx+sinx=1−tanx1+tanx (chia cả tử số và mẫu số cho cosx) Do tanx=0,5≠1tanx=0,5 \not=1tanx=0,5=1 nên bài giải thỏa mãn . Thay số thôi =))
B buimaihuong 28 Tháng mười 2012 #4 hn3 said: Làm như nầy cho gọn ) A=cosx+sinxcosx−sinx=1+tanx1−tanxA=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}=\frac{1+tanx}{1-tanx}A=cosx−sinxcosx+sinx=1−tanx1+tanx (chia cả tử số và mẫu số cho cosx) Do tanx=0,5≠1tanx=0,5 \not=1tanx=0,5=1 nên bài giải thỏa mãn . Thay số thôi =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thế này cũng thế thôi mà đáng lẽ cậu phải thêm cái bước do tanx=0,5=sinxcosxtanx = 0,5 = \frac{sinx}{cosx}tanx=0,5=cosxsinx \Rightarrow cosx≠0cosx \not= 0cosx=0
hn3 said: Làm như nầy cho gọn ) A=cosx+sinxcosx−sinx=1+tanx1−tanxA=\frac{cosx+sinx}{cosx-sinx}=\frac{1+tanx}{1-tanx}A=cosx−sinxcosx+sinx=1−tanx1+tanx (chia cả tử số và mẫu số cho cosx) Do tanx=0,5≠1tanx=0,5 \not=1tanx=0,5=1 nên bài giải thỏa mãn . Thay số thôi =)) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thế này cũng thế thôi mà đáng lẽ cậu phải thêm cái bước do tanx=0,5=sinxcosxtanx = 0,5 = \frac{sinx}{cosx}tanx=0,5=cosxsinx \Rightarrow cosx≠0cosx \not= 0cosx=0
N nguyenbahiep1 28 Tháng mười 2012 #5 buimaihuong said: thế này cũng thế thôi mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... buimaihuong said: đáng lẽ cậu phải thêm cái bước do tanx=0,5=sinxcosxtanx = 0,5 = \frac{sinx}{cosx}tanx=0,5=cosxsinx \Rightarrow cosx≠0cosx \not= 0cosx=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko đâu bạn cách trên hoàn toàn nhanh và gọn hơn cách của bạn dài và ko hợp với kiến thức lớp 9 điều kiện của tan x luôn là [TEX]cosx \not= 0[/TEX] rồi không cần vì nó bằng 0,5 mà cosx phải khác 0
buimaihuong said: thế này cũng thế thôi mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... buimaihuong said: đáng lẽ cậu phải thêm cái bước do tanx=0,5=sinxcosxtanx = 0,5 = \frac{sinx}{cosx}tanx=0,5=cosxsinx \Rightarrow cosx≠0cosx \not= 0cosx=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko đâu bạn cách trên hoàn toàn nhanh và gọn hơn cách của bạn dài và ko hợp với kiến thức lớp 9 điều kiện của tan x luôn là [TEX]cosx \not= 0[/TEX] rồi không cần vì nó bằng 0,5 mà cosx phải khác 0
C conan98md 17 Tháng mười một 2012 #6 tg a = 0.5 \Rightarrow cotg =2 chia cả tử và mẫu cho sin a (sin a khác 0) ta có cosasina+1cosasina+1\frac{\frac{cos a }{sin a} +1 }{\frac{cos a}{sin a} +1}sinacosa+1sinacosa+1 =cotga+1cotga−1\frac{cotg a +1}{cotg a -1}cotga−1cotga+1 =2+12−1\frac{2+1}{2-1}2−12+1 =3
tg a = 0.5 \Rightarrow cotg =2 chia cả tử và mẫu cho sin a (sin a khác 0) ta có cosasina+1cosasina+1\frac{\frac{cos a }{sin a} +1 }{\frac{cos a}{sin a} +1}sinacosa+1sinacosa+1 =cotga+1cotga−1\frac{cotg a +1}{cotg a -1}cotga−1cotga+1 =2+12−1\frac{2+1}{2-1}2−12+1 =3