giúp mình bài này với,cảm ơn nhiều!

B

babyghetanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác DEF vuông tại E,một điểm M trên cạnh DF.Từ M vẽ MH vuông góc vớiDEtại H.MK vuông góc với EF tại K.
Chứng minh rằng:
a)Tứ giác EHMK là hình gì?Tại sao?
b)Gọi O là trung điểm của HK.Chứng minh rằng:ba điểm F,O,Mthẳng hàng.
c)Kẻ đường cao EI(I thuộc DF).Biết:DE=15cm,EF=20cm.Tính EI.
Giuspminh nha!:)
 
Last edited by a moderator:
L

linhhuyenvuong

E chi lam dc cau a thoi vi e moi hoc lop 7 ma.Tu giacEHMK la hinh chu nhatvi co 3goc vuong
 
E

everlove

chắc bạn lầm rùi F,O,M đâu có thẳng hàng****************************?????........................
 
P

p3kut3.lovely

Hok có bạn nào giải bài của babaghetanh ư!bài này mình cũng nhờ các bạn giải đó!
 
L

linhhuyenvuong

Từ câu a,tứ giác HMKE là hình chữ nhật.Dựa vào tính chất hình chữ nhật có 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường mà hình chữ nhật HMKE có O là trung điểm của đường chéo suy ra O là giao của điểm 2 đường chéo HK và ME nên 3 điểm E,O,M thẳng hàng chứ F,O,M ko thẳng hàng
 
B

barbie_girl_1996

Cho tam giác DEF vuông tại E,một điểm M trên cạnh DF.Từ M vẽ MH vuông góc vớiDEtại H.MK vuông góc với EF tại K.
Chứng minh rằng:
a)Tứ giác EHMK là hình gì?Tại sao?
b)Gọi O là trung điểm của HK.Chứng minh rằng:ba điểm F,O,Mthẳng hàng.
c)Kẻ đường cao EI(I thuộc DF).Biết:DE=15cm,EF=20cm.Tính EI.
Giuspminh nha!:)


Đúng rùi..........câu b) F,O,M không thể thẳng hàng với nhau được :p

Còn câu c) E=15cm cái này la` gj` dzậy...............nếu là ED thì

Hướng dẫn: áp dụng dịnh lí Pi-ta-go \Rightarrow cạnh FD = 25 (cm)

Rồi chứng minh FD.EI = EF.ED ( vì cùng bằng 2 SFED )/:)

\Rightarrow EI = EF. ED: FD

= 20.15 : 25

= 12 (cm)

hj`.....................:D




 
L

linhhuyenvuong

Ko hiểu à,nói lại nhé. Do tứ giác HMKE là hình chữ nhật\Rightarrow 2 đường chéo KH và ME cắt nhau tai trung điểm của mỗi đường .Mà hình chữ nhật HMKE có O là trung điểm của đường chéo HK\RightarrowO cũng là giao điểm của 2 đường chéo \RightarrowO thuộc EM hay 3 điểm E,O,M thẳng hàng./:)/:):)|=(( Thế này đã hiểu chưa.À nhớ thank nha
 
Last edited by a moderator:
B

barbie_girl_1996

Ko hiểu à,nói lại nhé. Do tứ giác HMKE là hình chữ nhật\Rightarrow 2 đường chéo KH và ME cắt nhau tai trung điểm của mỗi đường .Mà hình chữ nhật HMKE có O là trung điểm của đường chéo HK\RightarrowO cũng là giao điểm của 2 đường chéo \RightarrowO thuộc EM hay 3 điểm E,O,M thẳng hàng./:)/:):)|=(( Thế này đã hiểu chưa.À nhớ thank nha

Hiểu chứ......mà đang nói là sai đề mà/:)

có bảo là tớ ko hiểu đâu|-)
 
B

bidanhyp

Cho tam giác DEF vuông tại E,một điểm M trên cạnh DF.Từ M vẽ MH vuông góc vớiDEtại H.MK vuông góc với EF tại K.
Chứng minh rằng:
a)Tứ giác EHMK là hình gì?Tại sao?
b)Gọi O là trung điểm của HK.Chứng minh rằng:ba điểm F,O,Mthẳng hàng.
c)Kẻ đường cao EI(I thuộc DF).Biết:DE=15cm,EF=20cm.Tính EI.
Giuspminh nha!:)

Mình sửa đè cho bạn này:
Cho tam giác DEF vuông tại E,một điểm M trên cạnh DF.Từ M vẽ MH vuông góc vớiDEtại H.MK vuông góc với EF tại K.
Chứng minh rằng:
a)Tứ giác EHMK là hình gì?Tại sao?
b)Gọi O là trung điểm của HK.Chứng minh rằng:ba điểm E,O,Mthẳng hàng.
c)Kẻ đường cao EI(I thuộc DF).Biết: DE=15cm,EF=20cm.Tính EI.
Giuspminh nha!:)
Sữa thế này thì quá dẽ rồi nhỉ nên mình ko giải nhé!;)
 
Top Bottom