giup minh bai nay voi cac pan

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT2; Cho tam giac ABC vuong can tai A duong cao AH. Goi M la mot diem bat ki tren canh BC, I va K lan luot la hinh chieu vuong goc cua M tren AB va AC. Chung minh tam giac HIK vuong can
BT3: cho tam giac ABC(vuong tai A) M laiem bat ki thuoc BC. Goi D va E la chan cac duong vuong goc ke tu M den AC va AB
a, Dinh dang tu giac ADME
b, Goi I la trung diem DE. Chung minh 3 diem A,I,M thang hang
c, Diem M o vi tri nao tren BC thi DE co do dai nho nhat
 
T

tiendat3456

bài 2
tứ giác IMKA có 3 góc vuông
\Rightarrow nó là hình chữ nhật
\Rightarrow IM=AK
ta có IM vuông góc với AB; AC vuông góc với AB
\Rightarrow IM//AB
\Rightarrow góc ACB=góc IMB mà tam giác ABC cân \Rightarrow góc IBM=góc ACB
\Rightarrow góc IBM= góc IMB
\Rightarrow tam giác IBM cân tại I
\Rightarrow IB=IM=AK
AH vừa là đường cao vừa là đường trung tuyến
\Rightarrowtam giác HAC cân \Rightarrow góc HAC=góc HCA=góc HBA
và tam giác HAB cân \Rightarrow AH=HB
xét tam giác HAK và tam giác HBI có:
AH=BH
góc HAK=góc HBI
AH=BI
\Rightarrow tam giác HAK=tam giác HBI
\Rightarrow HK=HI (1)
góc AHK=góc BHI
ta có : góc BHI+IHA= 90 độ
góc AHK+KHC=90 độ
\Rightarrow góc KHC=góc IHA
mà KHC+góc AHK=90 độ \Rightarrow góc IHA+góc AHK=90 độ (2)
từ (1) và (2):
\Rightarrow tam giác HIK vuông cân
 
Q

quynh10a1

bai 3: a) xet tu gjac ADME,ta co: GOc EDA =90do . goc ADM =90do , goc AEM=90do -> tu gjac ADME la hcn (tu gjac co 3 goc vuog la hcn) b) vj tu gjac ADME la hcn nen duog cheo cat nhau tạ trug djem cua moj duog -> M,I,D thag hang .....phan c de r na
 
Top Bottom