Vật lí 10 giúp mình bài này với ạ ><

hoangthhlam@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
7
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc ban đầu trên đoạn đường AB = 160m. cần phải chia đoạn AB thành 4 đoạn liên tiếp như thế nào để thời gian vật đi 4 đoạn đường liên tiếp đó là như nhau!!
cảm ơn nhiều
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
một vật chuyển động thẳng nhanh dần đều không vận tốc ban đầu trên đoạn đường AB = 160m. cần phải chia đoạn AB thành 4 đoạn liên tiếp như thế nào để thời gian vật đi 4 đoạn đường liên tiếp đó là như nhau!!
cảm ơn nhiều
Gọi t là thời gian cần có để đi hết mỗi đoạn đường trong 4 đoạn đường liên tiếp cần tìm.
[tex]s_{1}=\frac{at^{2}}{2}[/tex]
[tex]s_{2}=at^{2}+\frac{at^{2}}{2}[/tex]
[tex]s_{3}=2at^{2}+\frac{at^{2}}{2}[/tex]
[tex]s_{4}=3at^{2}+\frac{at^{2}}{2}[/tex]
Theo đề, ta có: [tex]s_{1}+s_{2}+s_{3}+s_{4}=100\Leftrightarrow 8at^{2}=100\Leftrightarrow at^{2}=12,5[/tex]
[tex]\Rightarrow s_{1}=6,25(m), s_{2}=18,75(m), s_{3}=31,25(m), s_{4}=43,75(m)[/tex]
 
Top Bottom