Giúp mình bài này với ạ

T

tranquanghoc

Last edited by a moderator:
V

vl196

\int_{}^{} cos mũ 3 của x trên căn bậc 3 của sin x {mình không biết viết nên các bạn thông cảm nha}

Đề bài có phải như thế này không I= [tex]\int\limits_{}^{}\frac{Cos^3x}{\sqrt[]{Sinx}}dx[/tex]
nếu đúng thì có thể giải như sau:
[tex]I= \int\limits_{}^{}\frac{Cos^2x.Cosx}{\sqrt[3]{Sinx}}dx[/tex]
[tex] = \int\limits_{}^{}\frac{1+Sin^2x}{\sqrt[3]{Sinx}}d(Sinx)[/tex]
[TEX]=\int\limits_{}^{}(Sin^{-1/3}x + Sin^{-5/3}xd(Sinx)[/TEX]
 
C

connhikhuc

[TEX]\int_{}^{} \frac{cos^3 x}{\sqrt[3]{sinx}}.dx[/TEX] ( chắc là nguyên hàm hả ? :rolleyes: )

+) Đặt : [TEX]\sqrt[3]{sinx} = t [/TEX] \Rightarrow [TEX]sinx = t^3[/TEX]

\Rightarrow [TEX]dt = \frac{cosx}{3.\sqrt[3]{sin^2 x}}.dx[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\int_{}^{} \frac{3t^2.(1 - t^6)}{t}dt = \int_{}^{}3t.(1 - t^6)dt = \int_{}^{} (3t - 3t^7)dt = \frac{3}{2}.t^2 - \frac{3}{8}.t^8 + C[/TEX]

sai thì bạn thông cảm nhé! :D
 
Top Bottom