Giúp mình bài này tks trước

N

nguyenhoaiphong8888

1 bài nữa nha !!

Giải pt :
(cosx/4 - 3sinx)sinx + (1 + sinx/4 - 3cosx)cosx = 0
 
C

connguoivietnam

1 bài nữa nha !!

Giải pt :
(cosx/4 - 3sinx)sinx + (1 + sinx/4 - 3cosx)cosx = 0
BL
ta có
(sinx.cosx/4)-3sin^2x+cosx+(sinx.cosx/4)-3cos^2x=0
(sinx.cosx/2)-3+cosx=0
sinx.cosx-6+2cosx=0
sinx.cosx+2cosx=6
(sinx.cosx+2cosx)^2=36
ta xét (sinxcosx + 2cosx)^2<=(cos^2x+4)(sin^2x+cos^2x)=cos^2x+4
ta có cos^2x+2<=5
vậy (sinxcosx + 2cosx)^2<=5
sinxcosx +2cosx<=căn5
vậy giá trị lớn nhất (sinxcosx+2cosx)=căn5
=>sinxcosx+2sinx=6
pt vô nghiệm
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

bài 1
f(x)=căn(1+x)
tính f(3)+(x-3).f'(3)
tại x=3 ta có
f(3)=2
đạo hàm f(x)=căn(1+x)
f'(x)=(1+x)'/2căn(1+x)=1/2căn(1+x)
tại x=3
f'(3)=1/4
f(3)+(x-3).f'(3)=2+(x-3)/4
 
Top Bottom