L
lolthan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' TG ABC vuông tại B. AB=a AA'=2a. A'C = 3a
M trung điểm A'C' AM cắt A'C tại I
Thể Tích Của Tứ Diện I.ABC
Mình Đã tính dc S.ABC= 1/2 AB.BC = 1/2.2a.a=a^2
Còn tính chiều cao IH thì trong đó thầy có giảng : IH song song AA'=> IH vg ABC => IH là chiều cao
A'M=1/2A'C'
=> A'B=1/2B'C
=> talet IH/AA'=B'C/A'C=2/3
mình không hiểu đoạn này bạn nào có thể giải thích cho mình được không
cảm ơn nhiều
M trung điểm A'C' AM cắt A'C tại I
Thể Tích Của Tứ Diện I.ABC
Mình Đã tính dc S.ABC= 1/2 AB.BC = 1/2.2a.a=a^2
Còn tính chiều cao IH thì trong đó thầy có giảng : IH song song AA'=> IH vg ABC => IH là chiều cao
A'M=1/2A'C'
=> A'B=1/2B'C
=> talet IH/AA'=B'C/A'C=2/3
mình không hiểu đoạn này bạn nào có thể giải thích cho mình được không
cảm ơn nhiều