Giúp mình bài này sóng âm này

N

ngocka13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo 1 micro lên trần nhà = 1 lò xo.ngay trên sàn nhà tại điểm thẳng đứng treo micro có gắn 1 chiếc loa phát ra âm có tần số 440hz.cho micro dao động với chu kì T=2s thì độ chênh lệch giữa âm cực đại và cực tiểu là 2.1 hz.vận tốc âm trong ko khí là 340 m/s.biên độ dao động của micro là:
A.16,58 B.12cm C.24cm D.25.82 cm
 
N

nhoc_maruko9x

Treo 1 micro lên trần nhà = 1 lò xo.ngay trên sàn nhà tại điểm thẳng đứng treo micro có gắn 1 chiếc loa phát ra âm có tần số 440hz.cho micro dao động với chu kì T=2s thì độ chênh lệch giữa âm cực đại và cực tiểu là 2.1 hz.vận tốc âm trong ko khí là 340 m/s.biên độ dao động của micro là:
A.16,58 B.12cm C.24cm D.25.82 cm
Tần số cực đại [TEX]f_{max}\tex{ }=\tex{ }\frac{v+v_m}{v}f[/TEX]

Tần số cực tiếu [TEX]f_{min}=\frac{v-v_m}{v}f[/TEX]

[TEX]\Rightarrow f_{max}\tex{ }-\tex{ }f_{min}=\frac{2v_m}{v}f=\frac{2v_m}{340}.440=\fr{44}{17}v_m=2.1 \Rightarrow v_m=\frac{357}{440}\tex{ }(m/s)[/TEX]

([TEX]v_m[/TEX] là vận tốc cực đại của micro)

[TEX]v_m=\omega A \Rightarrow A=\frac{v_m}{\omega}=0.2582\tex{ }(m)=25.82\tex{ }(cm)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngocka13

cho mình hỏi nếu xét trong dao động cơ thì khi lò xo dãn max hoặc min thì lúc đó vận tốc sẽ = 0.tại sao xét ở đây lại là max?
 
Top Bottom