giúp mình bài này sắp thi HK2 rùi

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tiến hành nhiệt Al ht m(g) hh A và FexOy ,thu hh rắn B.Cho B td NaOH dư thu dd C, rắn D và O,672l H2(dkc).Cho dd HCl vào dd C thu ktủa cực đại, rồi nung nóng kt hoàn toàn thu 5,1g rắn.Cho D td với dd H2SO4đ nóng sau pứ thu dd chỉ chứa một muối sắt duy nhất và 2,688l SO2 (đkc).CT FexOy và m(g)
A. Fe2O3 9,1g B Fe3O4 8,1g C FeO 11,34g D A và C đúng
 
N

nhoc_maruko9x

Tiến hành nhiệt Al ht m(g) hh A và FexOy ,thu hh rắn B.Cho B td NaOH dư thu dd C, rắn D và O,672l H2(dkc).Cho dd HCl vào dd C thu ktủa cực đại, rồi nung nóng kt hoàn toàn thu 5,1g rắn.Cho D td với dd H2SO4đ nóng sau pứ thu dd chỉ chứa một muối sắt duy nhất và 2,688l SO2 (đkc).CT FexOy và m(g)
A. Fe2O3 9,1g B Fe3O4 8,1g C FeO 11,34g D A và C đúng
Do B phản ứng với NaOH nên còn dư [tex]Al;\tex{ }Fe_xO_y[/tex] bị khử hết.

[tex]n_{Al}[/tex] dư [tex]= 2/3n_{H_2}=0.02;\tex{ }n_{NaAlO_2}=2n_{Al_2O_3}=0.1[/tex]

[tex]\Rightarrow n_{Al}[/tex] phản ứng [tex]= 0.08 \Rightarrow n_O = 0.12[/tex]

- TH1: Fe bị oxh lên [tex]Fe^{3+}[/tex]

[tex]n_{Fe}=2/3n_{SO_2}=0.08 \Rightarrow Fe_2O_3[/tex]

[tex]m = m_{Al} + m_{Fe_2O_3}=9.1g[/tex]

- TH2: Fe bị oxh lên [tex]Fe^{2+}[/tex]

[tex]n_{Fe}=n_{SO_2}=0.12 \Rightarrow FeO[/tex]

[tex]m = 11.34g[/tex]
 
H

hoangkhuongpro

Tiến hành nhiệt Al ht m(g) hh A và FexOy ,thu hh rắn B.Cho B td NaOH dư thu dd C, rắn D và O,672l H2(dkc).Cho dd HCl vào dd C thu ktủa cực đại, rồi nung nóng kt hoàn toàn thu 5,1g rắn.Cho D td với dd H2SO4đ nóng sau pứ thu dd chỉ chứa một muối sắt duy nhất và 2,688l SO2 (đkc).CT FexOy và m(g)
A. Fe2O3 9,1g B Fe3O4 8,1g C FeO 11,34g D A và C đúng
hh A hình như là Al thì phải;(chắc đánh thiếu)....hh cho qua NaOH mà có khí bay lên thì phải có Al dư và nAl=0.02 ......đem dd vào HCl thì kết tủa max lại đem vô đun thì nAl=(5.1/102)*2=0.1 mol..........vậy nAl2O3 trong hh là (0.1-0.02)/2=0.04
------>nO=0.04*3=0.12....cho Fe qua H2SO4 đn thì đc SO2=0.12 mol nhận 0.24 e
mà muối là một muối nên có thể là Fe2 hoặc Fe3 giải 2 TH thì n Fe=0.12 hoặc 0.08 nên có thê dự đoán là FeO và Fe2O3 ...........nhưng khi mình tính khối lượng lại kg đúng ......cũng kg hiểu tại sao nữa...........
 
Top Bottom