Giúp mình bài này nhé ..........

A

abcdef123456_vn

Last edited by a moderator:
N

n2h1991

bài này đơn giản thế sao bạn lại không làm được nhỉ
chỉ cần nhóm thành tan2x(sinx -can3)+ can3(sinx-can3)=0
phải suy nghĩ đã chứ
 
A

abcdef123456_vn

Giúp mình .......

Cho A(1; 4; 5); B(0; 3; 1); C(2; -1; 0); và (P) 3x-3y-2z-5=0.


Tìm M thuộc (P) sao cho: [tex]MA^2+MB^2+MC^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất.


Bác nào làm được thì xử lí hộ tí nhé ..........
 
Last edited by a moderator:
A

abcdef123456_vn

Cả bài này nữa ....

Cho hàm số: [tex]y = \frac{{x^2 - 2x + 3}}{{x + 1}}{\rm{ (C) }}[/tex]



Tìm m để đường thẳng y=-2x+m cắt đồ thị tai 2 điểm A; B sao cho AB<2.
 
Last edited by a moderator:
H

hika_le

Cho A(1; 4; 5); B(0; 3; 1); C(2; -1; 0); và (P) 3x-3y-2z-5=0.


Tìm M thuộc (P) sao cho: [tex]MA^2+MB^2+MC^2[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất.


Bác nào làm được thì xử lí hộ tí nhé ..........
Bạn có thể làm như sau:
Tìm điểm O sao cho
[tex]\Large\longrightarrow_{\text{OA}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{OB}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{OC}}[/tex] = [tex]\Large\longrightarrow_{\text{0}}[/tex]
=> sẽ tìm được O(1;2;2)
[tex] MA^2[/tex] + [tex] MB^2[/tex] + [tex] MC^2[/tex] min \Leftrightarrow 3[tex] MO^2[/tex] + 2[tex]\Large\longrightarrow_{\text{MO}}[/tex].([tex]\Large\longrightarrow_{\text{OA}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{\text{OB}}[/tex] + [tex]\Large\longrightarrow_{OC}}[/tex]) +[tex] OA^2[/tex] + [tex] OB^2[/tex] + [tex] OC^2[/tex] min
Do [tex] OA^2[/tex] + [tex] OB^2[/tex] + [tex] OC^2[/tex] = const
=> để bthức trên min \Leftrightarrow [tex] MO^2[/tex] min
M thuộc mp (P) , MO min \Leftrightarrow M là hình chiếu của O lên mp (P)
mp (p) có VTơ fáp tuyến là (3;-3;-2)
=> [tex]\Large\longrightarrow_{\text{MO}}[/tex] sẽ song song vs vecto fáp tuyến của mp(P)
mp (p) có VTơ fáp tuyến là (3;-3;-2)
=>[tex]\frac{x-1}{\frac{3}[/tex] = [tex]\frac{y-2}{\frac{-3}[/tex] = [tex]\frac{z-2}{\frac{-2}[/tex] = t
=> x = 3t + 1
y = -3t+2
z= -2t +2
M thuộc (P) => 3(3t+1)-3(-3t+2) -2(-2t+2) -5 =0
=> t = [tex]\frac{6}{\frac{11}[/tex]
=> M ( [tex]\frac{29}{\frac{11}[/tex] ; [tex]\frac{4}{\frac{11}[/tex] ; [tex]\frac{10}{\frac{11}[/tex] )
 
Last edited by a moderator:
A

abcdef123456_vn

Các bạn hộ mình bài nay luôn với

Giải HPT sau:


[tex]\left\{ {\sqrt {x + y} - \sqrt {3x + 2y} = - 1} \\{\sqrt {x + 1} + x - y = 0} \\[/tex]
 
N

n2h1991

tư 2 chuyển x sang đặt điều kiện không giải được nữa thì thôi đấy
chán :D
 
Top Bottom