Giúp mình bài này nhé/;

I

ivory

mình ko hiểu lắm các bạn giuó mình với bài toán này rất cảm ơn các bạn!
nếu các bạn không thích phân tích trên thì có thể lí luận thế này.
thừa nhận[TEX]x^5-1=(x-1)(x^4+x^3+x^2+x+1)[/TEX]
phương trình [TEX]x^5-1=0[/TEX] có nghiệm thực duy nhất [TEX]x=1[/TEX]. Nếu vậy thì phương trình [TEX]x^4+x^3+x^2+x+1=0[/TEX] phải vô nghiệm.
 
D

dragonsunfire

ban lam nhu sau : x^4 + X^3 + X^3 + X + 1 =0 <=> (X^2+1/2X)^2 + 3(1/2X + 1/3)^2 + 3/4 = 0
phuong trinh nay vo nghiem
 
Top Bottom