giúp mình bài này nhé!

A

asdasdasdsh

do hàm là hàm chẵn nên nhận truc tung la trục đỗi xứng bạn tính đạo hàm có 3 điểm cực trị : CD x =0 va CT x = (+-)1/2căn(m) 2 diểm cực tiểu đỗi xứng qua trục tung => 1/2căn(m) = 5/2 giải ra m kết hợp vói dk m để pt có 3 CT sao cho x= (+-)1/2căn(m) là hai điểm cực tiểu ^^
 
N

ngotrang93

Đầu tiên, bạn tính y' (y'= 8mx^3 - 2x)
Sau đó, bạn phải xét 2 trường hợp
TH1: m<=0 thì phương trình y'=8mx^3-2x = 2x(4mx^2 - 1) nên (4mx^2 - 1) sẽ vô nghiệm và 2x sẽ có 1 nghiệm là x =0
Vậy trường hợp này loại.
TH2: m>0 thì phương trình y'= 2x(4mx^2 - 1) sẽ có 3 nhiệm phân biệt trong đó x=0 là điểm cực đại và 2 nhiệm x= 1/2 căn m, -1/2 căn m là 2 điểm cực tiểu.
Để khoảng cách giữa hai điểm cực tiểu là 5 thì trị tuyệt đối của x1+ trị tuyệt đối của x2 = 5.Giải ra thì m=1/25 và -1/25.
 
0

08021994

Đầu tiên, bạn tính y' (y'= 8mx^3 - 2x)
Sau đó, bạn phải xét 2 trường hợp
TH1: m<=0 thì phương trình y'=8mx^3-2x = 2x(4mx^2 - 1) nên (4mx^2 - 1) sẽ vô nghiệm và 2x sẽ có 1 nghiệm là x =0
Vậy trường hợp này loại.
TH2: m>0 thì phương trình y'= 2x(4mx^2 - 1) sẽ có 3 nhiệm phân biệt trong đó x=0 là điểm cực đại và 2 nhiệm x= 1/2 căn m, -1/2 căn m là 2 điểm cực tiểu.
Để khoảng cách giữa hai điểm cực tiểu là 5 thì trị tuyệt đối của x1+ trị tuyệt đối của x2 = 5.Giải ra thì m=1/25 và -1/25.



ở th2 tì phải loại m=-1/25 vì đk m>0 mà ...............................................................................
 
G

gautrang_2793

Đầu tiên, bạn tính y' (y'= 8mx^3 - 2x)
Sau đó, bạn phải xét 2 trường hợp
TH1: m<=0 thì phương trình y'=8mx^3-2x = 2x(4mx^2 - 1) nên (4mx^2 - 1) sẽ vô nghiệm và 2x sẽ có 1 nghiệm là x =0
Vậy trường hợp này loại.
TH2: m>0 thì phương trình y'= 2x(4mx^2 - 1) sẽ có 3 nhiệm phân biệt trong đó x=0 là điểm cực đại và 2 nhiệm x= 1/2 căn m, -1/2 căn m là 2 điểm cực tiểu.
Để khoảng cách giữa hai điểm cực tiểu là 5 thì trị tuyệt đối của x1+ trị tuyệt đối của x2 = 5.Giải ra thì m=1/25 và -1/25.
cậu ơi đẻ khoảng cách =5 thì x2-x1=5 chứ****************************???????
 
Top Bottom