giúp mình bài này nhé mai mình phải nộp rồi

N

nguyehuuhuy14112000

Ấn đúng hộ mình nha

Đề bài thế này hả bạn:
[TEX]\frac{-109}{8}+\frac{x}{2}+15,625+x=\frac{-17}{11}+2+\frac{-16}{11}[/TEX]

Ta có:[TEX]\frac{-109}{8}+\frac{x}{2}+15,625+x=\frac{-17}{11}+2+\frac{-16}{11} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{-109}{8}+\frac{125}{8}+\frac{x}{2}+x=\frac{-33}{11}+2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{16}{8}+\frac{3}{2}x=-3+2[/TEX]

[TEX] \Rightarrow 2+\frac{3}{2}x=-1[/TEX]

[TEX] \Rightarrow \frac{3}{2}x=(-1) -2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{3}{2}x=-3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=-3:\frac{3}{2}[/TEX]

[TEX]x=-2[/TEX]
 
Top Bottom