Giúp mình bài này nhé.....gấp

N

nguyenminh44

Đặt x=cos t ; y=sin t

[TEX]P=\frac{cos{2t} +1 +6sin{2t}}{sin{2t}+2- cos{2t}[/tex] (Mẫu số luôn dương)

[TEX]\Rightarrow (P-6)sin{2t} -(P+1)cos{2t} = 1-2P[/TEX]

[TEX]\Rightarrow(P-6)^2+ ( P+1)^2 \geq (1-2P)^2[/TEX]

Bạn làm tiếp nhé. Kết quả là min P =-6; maxP=3
 
P

potter.2008

Đặt x=cos t ; y=sin t

[TEX]P=\frac{cos{2t} +1 +6sin{2t}}{sin{2t}+2- cos{2t}[/tex] (Mẫu số luôn dương)

[TEX]\Rightarrow (P-6)sin{2t} -(P+1)cos{2t} = 1-2P[/TEX]

[TEX]\Rightarrow(P-6)^2+ ( P+1)^2 \geq (1-2P)^2[/TEX]

Bạn làm tiếp nhé. Kết quả là min P =-6; maxP=3


Tớ có ý kiến thế này thui vì cách của anh ấy làm cũng hay rùi mà :
nhưng mà post vào cái chủ đề hàm số thì cách này cũng được nè :
cậu chia cả tử và mẫu số cho [tex]y^2[/tex] sau đó dùng điều kiện đề bài cho là
[tex]x^2+y^2[/tex] để chuyển toàn bộ về biến [tex]\frac{x}{y}[/tex] và đặt [tex]\frac{x}{y}=t[/tex] sau đó khảo sát hàm t thì cũng được ..hì ...:p:D
 
Top Bottom