giúp mình bài này nhanh với

D

duonghongsonmeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

130 học sinh của 3 lớp 7 cùng tham gia trồng cây. Mỗi học sinh của 7a,7b,7c theo thứ tự trồng được 2,3,4 cây.hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh tham gia?biết số cây trồng được của 3 lớp bằng nhau

giúp mình với nha
thank nhìu:D:D:D:D:D
 
M

minhtuyb

Gọi [TEX]a,b,c[/TEX] lần lượt là số học sinh của mỗi lớp 7a,7b,7c [TEX]a,b,c \in Z^{+}[/TEX]
-Vì số cây trồng được của mỗi lớp là bằng nhau nên:[TEX]2a=3b=4c[/TEX]
Ta có hệ pt:
[TEX]\left\{\begin{matrix} 2a=3b=4c\\a+b+c=130 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 2a-3b=0\\2a-4c=0 \\a+b+c=130 \end{matrix}\right.[/TEX]
-Bấm máy giải hệ pt bậc nhất 3 ẩn ta có: [TEX]a=60;b=40;c=30 (TM)[/TEX]
Vậy số học sinh của lớp 7a là 60 hs (đông zữ); 7b là 40 hs;7c là 30 hs
Thanks mình cái nha :)>-
 
M

meos2mieo

gọi số học sinh 3 lớp là a,b,c . ta có 2a=3b=4c[TEX]\Rightarrow b=\frac{2a}{3} ; c=\frac{a}{2} [/TEX](nhân chéo ) ta lại có a+b+c=130 [TEX]\Rightarrow a+\frac{2a}{3}+\frac{a}{2} =130 \Rightarrow \frac{13a}{6}=130\Rightarrow a=60 \Rightarrow b=40 ;c= 30 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boylove9x

thì gọi số học sinh của 3 lớp 7a,7b,7c lần lượt là A,B,C thuộc Z
vì số cây của mỗi lớp = nhau nên 2A.....................
.....................
.....................
...................
........................
 
B

braga

Gọi x,y,z lần lượt là số học sinh của lớp 7A,7B,7C tham gia trồng cây, ta có 2x=3y=4z và x+y+z=130.

Hay
[TEX]\frac{x}{12}=\frac{y}{8}=\frac{z}{6}[/TEX] và x+y+z=130.

[TEX]\frac{x}{12}=\frac{y}{8}=\frac{z}{6}=\frac{x+y+z}{12+8+6}=\frac{130}{26}=5[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=60,y=40,z=30[/TEX]

 
Top Bottom