giúp mình bài này nha!!!

S

sapphire.119

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đèn 110V-100W mắc U = 110V. Điện trở dây đẫn = 4ôm.
a/ Tìm cường độ dòng điện và hiệu điện thế của đèn
b/ Mắc thêm 1 bếp song song với đèn, điện trở của bếp là 24ôm. Tìm cường độ dòng điện qua mạch, cường độ đèn, cường độ bếp và hiệu điện thế đèn. Độ sáng của đèn thay đổi như thế nào?
 
L

l94

Đèn 110V-100W mắc U = 110V. Điện trở dây đẫn = 4ôm.
a/ Tìm cường độ dòng điện và hiệu điện thế của đèn
b/ Mắc thêm 1 bếp song song với đèn, điện trở của bếp là 24ôm. Tìm cường độ dòng điện qua mạch, cường độ đèn, cường độ bếp và hiệu điện thế đèn. Độ sáng của đèn thay đổi như thế nào?
mạng điện mắc như thế nào?hình vẽ đâu?có hình vẽ thì mới làm được chứ bạn.=.=
 
H

hoangnhi_95

a/ Điện trở của đèn là: [TEX]R_{den}=\frac{U_{dm}^2}{P_{dm}}[/TEX]
Điện trở tương đương của mạch là: [TEX]R_{td}=R_{den}+R_d[/TEX]
Cường độ dòng điện trong mạch chính là:
[TEX]I=\frac{U_{AB}}{R_{td}}=I_{den} => U_{den}=I_{den}R_{den}[/TEX]
Bạn tự thay số nhé. Còn câu b phải có hình cơ ;). Bạn post hình lên nhé, không thì viết cấu tạo cũng được
 
X

xxluffyxx9x

a, Trước tiên bạn tính được I đèn nhờ P đm và U đm sau đó vì I => được Rđèn mà R đèn nt với dây ban đầu nên bạn sẽ tính được Rtđ = R đèn + R dây.
Có R tđ và I đm rồi bạn sẽ tính được U đèn
b, phần này có hình mới làm được @@
 
Top Bottom