Giúp mình bài này nha!

N

nhansieu97

S

songtu009

Người ta kê 1 tấm ván để kéo 1 cái hòm có khối lượng 60kg lên 1 xe tải. Sàn xe tải cao 0.8m, tấm ván dài 2.5m, lực kéo = 300N
Tính lực ma sát giữa đáy hòm và mặt ván. Tính hiệu suất của mặt phẳng nghiêng;););););):D:D
Để kéo được vật thì:
[TEX]F = Psin\alpha + F_{ms}[/TEX]
[TEX]sin\alpha = \frac{h}{L}[/TEX]

Dựa vào đó tính được lực ma sát.

Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng:
[TEX]H = \frac{A_i}{A_{tp}}[/TEX]
Công có ích là công để đưa vật lên khi không có ma sát. [TEX]A_i = mgh[/TEX]
Công toàn phần là công bao gồm cả công ma sát.
[TEX]A_{tp} = A_i + F_{ms}L[/TEX]
 
Top Bottom