Giúp mình bài này mới. Tối nay kiểm tra rồi

T

thaochu_hoctot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

( căn bậc 2 của x + phân thức y- căn bậc 2 của xy / căn bậc 2 của x + căn bậc 2 của y) : ( phân thức x trên căn bậc 2 của xy + phân thức y trên căn bậc 2 của xy - x+ phân thức xy trên căn bậc 2 của xy)


a. Với giá trị nào của x và y dể biểu thức có ngĩa.Rút gọn biểu thức.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=243153
$$\sqrt[2]{x} + \frac{y-\sqrt[2]{xy}}{\sqrt[2]{x}+ \sqrt[2]{y}}:\frac{x}{\sqrt[2]{xy}}+\frac{y}{\sqrt[2]{xy}}-x+\frac{xy}{\sqrt[2]{xy}}$$
$\left\{ \left[ \left( \frac{1}{2}+2 \right).2 + \frac12 \right].2 + \frac12 \right\}.2$
$$\frac{\sqrt[2]{x} + \frac{y-\sqrt[2]{xy}}{\sqrt[2]{x}+ \sqrt[2]{y}}}{\frac{x}{\sqrt[2]{xy}}+\frac{y}{\sqrt[2]{xy}}-x+\frac{xy}{\sqrt[2]{xy}}}$$
 
Top Bottom