D
dothephong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho dãy (un) xác định bởi: u1=5 và u(n+1)=(un+4)/3; n thuộc N
a, Chứng minh (un) là dãy giảm.
b, Chứng minh dãy (vn) với vn=un-2 là cấp số nhân. Tìm số hạng tổng quát vn suy ra un.
c, Tính tổng Sn=u1+u2+...+un theo n.
Câu a với b mình đã làm được, còn câu c thôi, câu b mình làm ra được: un= (1/3^(n-2))+2
Chỉ còn câu c, mọi người giúp mình nhé!
a, Chứng minh (un) là dãy giảm.
b, Chứng minh dãy (vn) với vn=un-2 là cấp số nhân. Tìm số hạng tổng quát vn suy ra un.
c, Tính tổng Sn=u1+u2+...+un theo n.
Câu a với b mình đã làm được, còn câu c thôi, câu b mình làm ra được: un= (1/3^(n-2))+2
Chỉ còn câu c, mọi người giúp mình nhé!
Last edited by a moderator: