Log(4)(x+2).Log(2)(x)=1 Các bạn chỉ ra cách giải cái này cho mình với. Chi tiết để tự mình làm
M mmo_chicken 11 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Log(4)(x+2).Log(2)(x)=1 Các bạn chỉ ra cách giải cái này cho mình với. Chi tiết để tự mình làm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Log(4)(x+2).Log(2)(x)=1 Các bạn chỉ ra cách giải cái này cho mình với. Chi tiết để tự mình làm
M mars.pipi 11 Tháng ba 2011 #3 đặt [TEX]log_2x=t[/TEX] \Rightarrow [TEX]2^t =x[/TEX] thay vào pt.... \Rightarrow[TEX] 2^t +2 = 2^{2/t[/TEX]} \Rightarrow [TEX]t =1[/TEX] \Rightarrow[TEX]x=2[/TEX] (đơn điệu của hs)
đặt [TEX]log_2x=t[/TEX] \Rightarrow [TEX]2^t =x[/TEX] thay vào pt.... \Rightarrow[TEX] 2^t +2 = 2^{2/t[/TEX]} \Rightarrow [TEX]t =1[/TEX] \Rightarrow[TEX]x=2[/TEX] (đơn điệu của hs)