Giúp mình bài này, dạng toán KL

S

sieuhongho

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình tính hoài bài này mà ra đáp án khác thầy mấy bạn giải giúp mình với

Cho m gam bột Fe vào dung dịch chứa 0,2 mol [TEX] AgNO_3 [/TEX] và 0,1 mol [TEX] Cu(NO_3)_2 [/TEX] khuấy đều đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đươch 19,44g chất rắn .Giá trị m là
 
L

lan_anh_2011

có đáp án không bạn ơi************************************************************************************????
 
K

kuky1106

mình tính hoài bài này mà ra đáp án khác thầy mấy bạn giải giúp mình với

Cho m gam bột Fe vào dung dịch chứa 0,2 mol [TEX] AgNO_3 [/TEX] và 0,1 mol [TEX] Cu(NO_3)_2 [/TEX] khuấy đều đến khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu đươch 19,44g chất rắn .Giá trị m là

Fe cho vô thì phản ứng vs Ag+ trc.
giả sử số mol Fe ko đủ để p. ứng vs Ag => chất rắn thu dc là Ag => nAg=0,18<0,2

Fe + 2Ag+ --> Fe2+ +2Ag
0,06_0,12____0,06__ 0,12
Fe2+ + Ag+ ---> Fe3+ + Ag
0,06 __ 0,06 ________0,06

=> mFe=0,06 x 56= 3,36g
 
L

lan_anh_2011

làm vậy không thể đc ************************************************************************************??????
 
L

lan_anh_2011

Fe cho vô thì phản ứng vs Ag+ trc.
giả sử số mol Fe ko đủ để p. ứng vs Ag => chất rắn thu dc là Ag => nAg=0,18<0,2

Fe + 2Ag+ --> Fe2+ +2Ag
0,06_0,12____0,06__ 0,12
Fe2+ + Ag+ ---> Fe3+ + Ag
0,06 __ 0,06 ________0,06

=> mFe=0,06 x 56= 3,36g
mình nghĩ bạn làm ntn mới nói vè Ag còn Cu thì sao Fe cũng td với Cu ấy thôi bạn làm ntn mới xảy ra một trường hợp thôi
 
T

ticktock

vì m rắn thu dc sau pu < mAg max nên chứng tỏ là Ag dư.Mà Ag dư thì Ag+ sẽ phản ứng với Fe thành Fe2+ cho tới khi hết Fe và Ag+ còn dư,do đó Fe k thể phản ứng với Cu2+ dc...Khi đó Ag+ lại típ tục đẩy Fe2+ lên Fe3+,bạn í làm đúng rồi mà...
 
L

lady_phantom_93

Mình làm thêm trường hợp Fe dư:
Fe + 2AgNO3 ---------> Fe(NO3)2 + 2Ag
0,1............0,2.................................................0,2 =>mAg=10,8(g) =>m(cr còn lại)=8,64(g)
Fe + Cu(NO3)2-----------> Fe(NO3)2 + Cu
0,1..............0,1........................................................0,1
Gọi a là số mol Fe dư=> 56a+64.0,1=8,64 =>a=0,04(mol)
=>m=(0,04+0,1+0,1).56=13,44(g):D
 
S

sieuhongho

bạn gì đó ở trên ra 3,36 g là đúng rồi đó
vì bài này Ag+ phản ứng chưa hết nên còn dư ak
 
Top Bottom