Cho a + b + c = 0. Chứng minh a^3 + b^3 + c^3 = 3abc.
L loan208 24 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + b + c = 0. Chứng minh a^3 + b^3 + c^3 = 3abc.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a + b + c = 0. Chứng minh a^3 + b^3 + c^3 = 3abc.
N nguyenbahiep1 24 Tháng chín 2013 #2 [laTEX]a^3+b^3 +c^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b) +c^3 \\ \\ Ta-co: a+b = - c \Rightarrow a^3+b^3 +c^3 = (-c)^3 + 3abc +c^3 = 3abc [/laTEX]
[laTEX]a^3+b^3 +c^3 = (a+b)^3 - 3ab(a+b) +c^3 \\ \\ Ta-co: a+b = - c \Rightarrow a^3+b^3 +c^3 = (-c)^3 + 3abc +c^3 = 3abc [/laTEX]
N nguyenlinhduytan 24 Tháng chín 2013 #3 If (66):^3+b^3+c^3+(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)+3abc ban cu theo cong thuc nay ma chung minh nhe